VPBank
Tại sao lại là thẻ Tín dụng?

Xin chào, mình là David từ VPBank. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết về thẻ tín dụng & các lợi ích của nó qua bài viết nho nhỏ này. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao là Thẻ Tín dụng?
Hiện nay hầu hết các Ngân hàng đều có 3 loại thẻ chính:


Loại 1: Thẻ Ghi nợ Nội địa

Dùng để rút tiền mặt tại các trạm ATM khi bạn đã có tiền trong tài khoản Ngân hàng.


Loại 2: Thẻ Ghi nợ Quốc tế

Thẻ này cũng như thẻ Ghi nợ Nội địa, nhưng có liên kết thêm với các tổ chức thẻ Quốc tế như Visa, Mastercard, AmericanExpress, JCB để bạn có thể mua sắm online hay thanh toán tại bất cứ đâu trên thế giới – nơi mà có chấp nhận thanh toán qua các tổ chức Thẻ trên. Và tất nhiên, bạn vẫn phải có tiền sẵn trong tài khoản để sử dụng.


Loại 3: Thẻ Tín dụng

Ngoài những chức năng có sẵn của loại 1 và loại 2, thì Thẻ Tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau cho dù tài khoản của bạn không có tiền. Nói dễ hiểu thì nó như một khoản tạm ứng của Ngân hàng cho bạn sử dụng. Và chỉ cần bạn thanh toán lại số tiền đó trước ngày sao kê thì sẽ không bị tính bất kỳ một khoản lãi suất nào từ Ngân hàng.

Lợi ích của Thẻ Tín dụng so với các thẻ Ghi nợ là gì?
Oh, phần này thú vị đấy, khi mới bắt đầu biết đến Thẻ Tín dụng, David đã rất hứng thú với những lợi ích mà nó mang lại.

Lúc đó David vừa làm công việc văn phòng, nhưng cũng có một cửa hàng bán đồ thời trang của riêng mình. Mỗi lần nhập hàng về phải đợi 30 – 45 ngày, mà tiền thì cần xoay vòng nhanh. Vì vậy David đã quyết định sử dụng Thẻ Tín dụng, lấy số tiền từ thẻ Tín dụng để thanh toán cho việc nhập hàng, còn tiền cá nhân thì sử dụng cho các chi phí khác: trả lương nhân viên, thuê nhà và rất rất nhiều việc nhỏ nữa. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là được sử dụng tạm tiền của người khác mà không bị tính lãi dù là trong một khoảng thời gian ngắn. Mà thật ra có dài thì lãi suất cũng không đáng kể so với những gì chúng ta nhận được.


Sau này dùng nhiều mới biết, nếu Thẻ Ghi nợ chỉ đơn giản để lưu trữ và sử dụng tiền, thì Thẻ Tín dụng lại có quá nhiều chương trình ưu đãi suốt cả năm. Đi ăn lẩu với gia đình, đi mua sắm ở Trung tâm thương mại, mời đối tác tại nhà hàng hay tận hưởng những chuyến công tác, lúc nào cũng thấy giảm giá dành cho Thẻ Tín dụng hết trơn. Giảm giá hóa đơn, đặt phòng, chuyến bay…. từ 30% - 50%, rõ ràng Thẻ Tín dụng đang được ưu tiên và có nhiều chương trình ưu đãi hơn thẻ Ghi nợ rất nhiều. Sau này David đưa luôn thẻ cho bà xã, cứ đi đâu là bà xã kiểm tra email để xem khuyến mại trước, rồi đưa cả gia đình đi ăn, xong quẹt 1 phát, nhanh gọn và tiện lợi.

Có đi thì cũng có lại, nếu chúng ta sử dụng thẻ Tín dụng mà thanh toán chậm (thường chúng ta có tối đa 45 ngày miễn lãi) thì sẽ bị tính lãi suất. Nhưng nhìn chung thì Thẻ Tín dụng rất hữu dụng với những ai muốn sử dụng trước, thanh toán sau hoặc sử dụng Thẻ cho việc chi tiêu hàng ngày.

Facebook comments